Vì sao máy lạnh của bạn bị đóng băng

Nếu điều hòa không khí của bạn liên tục đóng băng lên, có thể là thời gian cho mộtkiểm tra bảo dưỡng như nó có thể làm hỏng vĩnh viễn đơn vị của bạn.

Nhiều người phàn nàn về điều hòa không khí của họ đóng băng. Có thể có nhiều lý do tại sao điều này xảy ra. Có thể có một sự rò rỉ liên tục do lạnh thấp hoặc Freoncấp trong đơn vị.

Do đó các cuộn dây bắt đầu trở nên rất lạnh và đôi khi băng bắt đầu hình thành trên nó. Băng đóng vai trò như một chất cách điện và nó giữ ngày càng tăng dần và có đến một thời gian khi nó trở thành một khối băng đá rắn. Nếu bạn tiếp tục chạy các đơn vị trong điều kiện này, nó có thể làm hỏng máy nén của điều hòa khôngkhí. Refrigerant cấp cần được kiểm tra một lần trong một thời gian để tránh vấn đềnhư vậy.

Bạn cũng có thể tắt máy nén và để cho các fan hâm mộ chạy để làm tan băng.

Một mẹo quan trọng để ngăn chặn đóng băng là rằng bạn cũng nên chắc chắn rằng các cuộn dây chưng cho khô có một nơi thích hợp để ráo nước. Thông thường một ống hoặc ống được gắn cho thoát nước. Nếu vấn đề được tồi tệ hơn bạn phải kêu gọi một repairman để tìm chính xác nơi mà sự rò rỉ và khắc phục sự cố.

Một lý do cho sự hình thành đá có thể là nếu bộ lọc cuộn hoặc bánh xe quạt gió trong lò mà cần phải được giữ gìn sạch sẽ cho hiệu quả làm mát, sẽ trở thành bẩn.

Một bộ lọc bẩn hạn chế lưu lượng khí giảm độ làm mát của các cuộn dây dưới điểmđóng băng. Tất cả các lỗ thông hơi nên được kiểm tra thường xuyên và giữ sạch sẽ. Thay đổi các bộ lọc thường xuyên cũng là một giải pháp để tránh không khí từđóng băng. Sử dụng ống dẫn quá nhỏ cho các đơn vị của bạn cũng có thể là một trong những lý do cho các đơn vị đóng băng. Điều hòa không khí không thể hoạt động tốt nếu nhiệt độ vào ban đêm được quá thấp.

Đóng băng lên có thể xảy ra trong trường hợp này cũng. Kể từ khi nhiệt độ ngoài trời không thể được kiểm soát, kiểm soát thiết bị nhiệt độ có thể được cài đặt để đảm bảo rằng các đơn vị hoạt động tốt.

Tìm hiểu dịch vụ sửa máy lạnh uy tín: sửa máy lạnh

error: