Máy nước nóng hư ư? Chuyện nhỏ

Máy nước nóng của bạn là một trong những thành phần đắt tiền nhất của hệ thống đường ống dẫn nước của bạn. Nó tốn rất nhiều tiền để mua nó và nó tốn nhiều tiền để vận hành nó. Nếu máy nước nóng của bạn không làm việc đúng cách nó có thể làm cho cuộc sống của bạn khốn khổ. Trừ khi bạn thực sự thích mưa lạnh nó là một vấn đề lớn khi máy nước nóng của bạn có vấn đề.

Khi Để Gọi A Plumber

Đây là một thời điểm tốt để nói chuyện một chút về khi nó là thích hợp cho bạn để sửa chữa những thứ mình và khi bạn có lẽ nên đi trước và gọi một thợ sửa ống nước. Vấn đề máy nước nóng là một ví dụ điển hình về sự lựa chọn này là rất quan trọng.

Nếu bạn nước nóng chính là bị rò rỉ, như trái ngược với các đường ống kết nối với nó bị rò rỉ, điều này có thể có nghĩa rằng nó cần phải được thay thế. Đó là hầu như không thể sửa chữa một máy đun nước nóng bị rò rỉ. Nếu bạn không thể tự tin nói rằng bạn biết làm thế nào để sửa máy nước nóng, bạn thực sự cần phải sử dụng thận trọng.

Một thay thế máy nước nóng đặt ra rất nhiều vấn đề an toàn và có một số kỹ năng khá kỹ thuật cần thiết để thực hiện công việc đúng. Nó thường là tốt hơn để gọi một thợ sửa ống nước cấp phép nếu bạn cần thay thế. Thợ sửa ống nước cấp phép biết làm thế nào để cài đặt một máy nước nóng gas mà không tạo ra một tình huống nguy hiểm tiềm tàng (và làm thế nào để cài đặt máy nước nóng điện mà không bị điện giật trong quá trình này).

Bạn có thể làm điều đó!

Mặt khác, nếu bạn có một máy nước nóng không bị rò rỉ và không có nước nóng, bạn có thể thường xuyên chính xác rằng mình mà không gọi một thợ sửa ống nước. Bạn không cần bất kỳ kỹ năng kỹ thuật thực sự để tìm hiểu để khắc phục sự cố sửa máy nước nóng, chỉ là một cảm giác thông thường và sự kiên nhẫn.

Các tin tốt đầu tiên là, mặc dù xu hướng này là hướng tới máy nước nóng tiết kiệm hơn, các hoạt động cơ bản và kiểm soát này đã không thay đổi nhiều trong những năm qua. Vì vậy, một số kiến thức cơ bản sẽ cho phép bạn để khắc phục sự cố máy nước nóng của hầu hết bất kỳ độ tuổi hoặc nhà sản xuất.

sua may nuoc nong
sua may nuoc nong chuyen nghiep tai dien lanh 24g

Khí hoặc điện?

Có hai loại chính của máy nước nóng lưu trữ (chúng tôi sẽ không nhận được vào các mô hình tankless đây): gas và điện. Điều này cho thấy những gì sắp xếp của các nguồn năng lượng được sử dụng để làm nóng nước.

Gas nước nóng

Máy nước nóng sử dụng khí gas tự nhiên (và đôi khi LP) làm nhiên liệu cho một ổ ghi mà lần lượt làm nóng các loại nước giống như một nồi trên bếp. Họ chỉ có một vài thành phần kiểm soát hay không, bạn có nước nóng.

Điều đầu tiên để kiểm tra nếu bạn có một máy nước nóng gas và không có nước nóng là liệu bạn có hay không khí. Tôi biết nó my vẻ ngớ ngẩn, nhưng tôi đã đi đến nhiều ngôi nhà chỉ để thấy rằng khí đã được tắt cho một lý do nào khác. Nếu bạn có một bếp gas xem nếu nó hoạt động. Nếu không kiểm tra đồng hồ của bạn để đảm bảo nó về.

Nếu bạn có gas, bước tiếp theo là để kiểm tra ánh sáng thí điểm của bạn và, nếu nó ra, cố gắng để ánh sáng nó. Các hướng dẫn ánh sáng thường phải vào máy nước nóng. Nếu khí của bạn đã tắt nó có thể mất một thời gian cho không khí bị chảy máu ra ngoài và khí để có được các phi công, nên kiên nhẫn.

các cặp nhiệt

Nếu thí điểm của bạn sẽ không sáng, hoặc sẽ không ở lại được thắp sáng, cặp nhiệt điện có thể là vấn đề. Điều này có vẻ giống như một dây đồng đến từ các hộp điều khiển trên mặt trước của máy nước nóng và đi xuống đến nơi mà ánh sáng thí điểm nên được. Nó có một đầu mở rộng vào cuối thí điểm.

Các cặp nhiệt được định vị theo nó mở rộng kết thúc trong ngọn lửa của phi công. Lượng nhiệt này từ ngọn lửa thí điểm gây ra một tín hiệu điện nhỏ được gửi đến các van điều khiển, van điều khiển nói rằng có một hiện ngọn lửa để nó OK để cho khí thông qua các burner chính khi nhiệt gọi cho nóng. . Bạn có thể thay đổi một cặp nhiệt điện trên hầu hết các máy nước nóng chỉ với một cờ lê điều chỉnh nhỏ. Chỉ cần chắc chắn rằng các bóng đèn được kết thúc một cách an toàn vị trí trong ngọn lửa thí điểm. Bạn có thể nhận được một cặp nhiệt điện mới ở hầu hết các cửa hàng phần cứng cho dưới $ 20. Điều này thường sẽ sửa chữa một vấn đề ánh sáng thí điểm.

Trên nhiều máy nước nóng gần đây, các buồng đốt có thể được niêm phong. Nếu bạn có một trong những nhiên chỉ có một cửa sổ nhỏ, bạn có thể kiểm tra xem xét thông qua để kiểm tra thí điểm. Bạn có thể cần phải gọi các nhà sản xuất để có được một hội đồng thí điểm và đóng dấu bìa mới hoàn toàn để sửa chữa các mô hình này, nhưng thủ tục vẫn còn khá nhiều việc cùng một lúc bạn sẽ có được các bộ phận. Các bộ phận này thường được bao phủ bởi các nhà sản xuất bảo hành.

The Gas Control Valve

Nếu bạn chắc chắn rằng bạn có gas, và thay thế các cặp nhiệt điện không khắc phục được vấn đề, van điều khiển khí là điều duy nhất còn lại để kiểm tra. Đây là một sửa chữa khá lớn vì vậy nếu bạn không phải là rất thoải mái làm việc với các kết nối khí bạn có thể muốn gọi một thợ sửa ống nước cấp phép cho việc này.

Nước nóng điện

Lò đun nước nóng sử dụng, bạn đoán điện nó-, để làm nóng nước. Nếu máy nước nóng điện của bạn không làm việc điều đầu tiên cần làm là kiểm tra cầu dao hoặc hộp cầu chì. Nhiều máy nước nóng điện cũng có một hộp ngắt kết nối riêng biệt tại các máy nước nóng, kiểm tra này quá.

Nếu bạn chắc chắn rằng bạn có quyền lực, vấn đề là một trong hai yếu tố làm nóng hoặc nhiệt của bạn. Hầu hết các máy nước nóng điện có hai của mỗi, trên và dưới. Để kiểm tra hoặc thay thế một phần nước nóng bạn sẽ phải tắt công tắc phục vụ các mạch nước nóng và tháo vỏ truy cập vào các máy nước nóng. Tại thời điểm này, bạn có thể nhận được may mắn và tìm thấy những cách dễ nhất để sửa chữa máy nước nóng điện.

Nút Reset

Nhiều điều nhiệt có một nút reset mà đôi khi có thể được đẩy lên thiết lập lại mạch và nhận được máy nước nóng hoạt động trở lại. Để tìm thấy nó, bạn có thể phải loại bỏ một cách cẩn thận bất kỳ vật liệu cách nhiệt bao gồm bộ điều chỉnh nhiệt. Nếu nút reset đã bị vấp bạn sẽ có thể nghe và cảm nhận một cú nhấp chuột nhất định khi bạn đẩy nó. Nếu bạn nghĩ rằng nó đã vấp, đưa mọi thứ trở lại với nhau, bật điện lên và kiểm tra xem có nước nóng trong khoảng một giờ.

Nếu nhiệt không thể được thiết lập lại bạn sẽ cần một đồng hồ đo điện áp hoặc liên tục thử nghiệm trước khi đi thêm nữa. Không có phòng trong một bài viết để chi phí chẩn đoán điện nhưng bạn có thể thực hiện một kiểm tra liên tục đơn giản trên các yếu tố để đảm bảo họ thực hiện một mạch hoàn chỉnh.

Các sưởi Elements

Trước tiên, hãy chắc chắn rằng điện tắt cho máy nước nóng! Sau đó, xác định vị trí các yếu tố làm nóng. Các yếu tố này sẽ có hai dây nối với mỗi một và sẽ có thể có một hạt hex lớn, nơi họ vít vào bể hoặc sẽ được gắn chặt vào xe tăng với một khung và thường là 4 bu lông. Sau khi xác nhận rằng quyền lực thực sự là để tắt máy nước nóng, loại bỏ các yếu tố từ 2 dây và kiểm tra tính liên tục. Nếu không có một mạch nguyên vẹn giữa hai thiết bị đầu cuối trên các yếu tố, nó là xấu.

Nếu một hoặc cả hai yếu tố là xấu nó có lẽ là một ý tưởng tốt để chỉ cần thay thế cả hai. Bạn sẽ cần phải tắt nước và thoát nước nóng để thay thế các yếu tố. Nếu họ là những phong cách hạt hex, bạn có thể cần một ổ cắm đặc biệt. Bạn thường có thể tìm thấy những công cụ này, nơi bạn mua các yếu tố. Hãy chắc chắn rằng các máy nước nóng là hoàn toàn đầy đủ và tất cả không khí chảy máu từ hệ thống trước khi bật điện trở lại hoặc bạn sẽ làm hỏng các yếu tố mới bằng cách “bắn khô” cho họ.

các Bộ giữ nhiệt

Nếu các yếu tố này là OK và không cần phải được thay thế, nó có lẽ là bộ điều chỉnh nhiệt (s). Đó là một ý tưởng tốt để thay thế cả nhiệt nếu có hai, họ là khá rẻ tiền. Chỉ cần loại bỏ các dây, kết nối mới giống như cũ, đặt tấm truy cập trở lại và bật điện trở lại. Bạn cần phải có nước nóng trong khoảng một giờ.

Biết hạn chế của bạn!

Học làm thế nào để khắc phục sự cố sửa máy nước nóng có thể khá đơn giản, nhưng bạn cần phải hiểu và được thoải mái làm việc với gas và điện. Hoặc là một nghĩa đen có thể giết chết bạn nếu bạn không thực hiện các biện pháp phòng ngừa an toàn thích hợp. Nếu bạn không đủ điều kiện hoặc không chắc chắn về điều gì đó nó là tốt hơn để được an toàn hơn xin lỗi.

Bài viết này là dành cho mục đích thông tin và không nên được hiểu như là một sự khuyến khích để cố gắng sửa chữa bất kỳ mà bạn không đủ điều kiện.

 

Sưu tầm bởi: Dịch vụ sửa chữa Điện Lạnh 24G

error: