Bật mí cách sửa máy lạnh trong xe hơi

Điều hòa không khí trong xe đã trở thành một điều cần thiết những ngày này. Nó là rất khó khăn để đi du lịch trong một chiếc xe mà không cần một AC tại thiêu đốtnhiệt. Xe AC là rất nhỏ và thiết kế và các hoạt động là hoàn toàn khác với điều hòakhông khí được sử dụng trong văn phòng và nhà. Không có hai mặt của một hệ thống máy lạnh của một chiếc xe, viz bên cao và thấp bên. Máy nén của AC bắt đầu ởphía bên cao, và thực hiện các hoạt động của máy bơm. Lạnh sẽ được chuyển quahệ thống với sự trợ giúp của máy nén. Van mở rộng là có ở phía thấp, hạn chế dòng chảy lạnh. Điều này giúp trong việc giảm nhiệt độ và áp lực của lạnh.

Điều hòa không khí xe hơi hoạt động gần như giống như một tủ lạnh và có một phần đa thành phần của máy móc. Trong không khí ấm áp được lấy ra từ chiếc ô tô và không khí mát mẻ đẩy bên trong xe. Điều này giúp trong việc duy trì nhiệt độ củakhông gian nhỏ trong xe, và ôn khu vực.

Có thể có lần khi AC trong xe ngừng hoạt động hoặc không đưa ra làm mát hiệu quả. Sửa chữa một là cần thiết ở giai đoạn này. Mỗi chiếc xe được làm thiết kế khác nhau và mô hình. Tuy nhiên, các chức năng cơ bản của AC trong hầu hết những chiếc xe là như nhau. Những vấn đề cơ bản với điều hòa không khí xe hơi và những cách cơ bản để khắc phục các vấn đề về điều hòa không khí xe hơi đã được liệt kê dưới đây:

Không có không khí mát mẻ và làm mát không đúng những dấu hiệu của các vấn đề đối với điều hòa không khí xe hơi.

Để chẩn đoán vấn đề với điều hòa không khí xe hơi của bạn, nó là rất quan trọng để có thông tin thích hợp và kiến thức của các bộ phận khác nhau của điều hòa không khí xe hơi. Có năm thành phần của xe AC viz máy nén, bình ngưng, Van mở rộng, lạnh, và máy sấy hoặc chưng cho khô.

Nó là rất quan trọng để hiểu các chức năng của tất cả các bộ phận do đó hành động đúng có thể được thực hiện trong trường hợp bất kỳ vấn đề.

Lạnh được bơm ra thông qua máy nén khí. Máy nén hoạt động như một đơn vị năng lượng của điều hòa không khí xe hơi.

Bình ngưng việc thực hiện các chức năng của việc thay đổi lạnh đến dạng lỏng.

Chất lỏng được hình thành thông qua tụ được chuyển thành không khí lạnh với sựgiúp đỡ của chưng cho khô hoặc máy sấy.

Có thể có một số áp lực lạnh đặc. Áp lực này là loại bỏ với sự giúp đỡ của các vanmở rộng và di chuyển vào chưng cho khô.

Trong trường hợp không có hiệu quả làm mát, kiểm tra lạnh cho bất kỳ hình thức rò rỉ. Một loại thuốc nhuộm huỳnh quang, đó là có sẵn tại bất kỳ cửa hàng phần tự động có thể được sử dụng để kiểm tra lạnh. Autozone hoặc NAPA có thể được sử dụng như thuốc nhuộm huỳnh quang.

Những chỉ dẫn trên gói thuốc nhuộm mà bạn mua phải được tuân theo hoàn toàn và cẩn thận. Trong hầu hết trường hợp, thuốc nhuộm được thêm vào thông qua thấp áp a nạp tiền cảng được tìm thấy trên ống đựng điều hòa không khí xe hơi.

Sử dụng ánh sáng U/V để kiểm tra sự rò rỉ. Trong trường hợp rò rỉ lạnh, refilled bộ dụng cụ có thể được mua từ bất kỳ cửa hàng cung cấp tự động. Các bộ dụng cụ refilled được niêm phong và thay thế có thể được thực hiện bởi bất cứ ai ở nhà.

Trong trường hợp này không phải là vấn đề, kiểm tra cho bất kỳ loại vấn đề với cầu chì, dây điện và dây cu-roa fan hâm mộ. Cầu chì có thể biến xấu. Dây có thể đã hỏng, và thắt lưng của các fan hâm mộ có thể đã nhận được hư hỏng. Tất cả nhữngvấn đề này có thể tạo ra các sự cố với các chức năng của máy bơm. Trong trường hợp bất kỳ vấn đề với bất kỳ của các bộ phận, có được các bộ phận thay thế để đảm bảo hoạt động đúng đắn của điều hòa không khí xe hơi.

Điều hòa không khí nên được kiểm tra sau khi thực hiện bất kỳ hình thức nào của sửa chữa thực hiện bởi bạn.

Trong trường hợp một trong những đã cố gắng tất cả các phương pháp trên để thực hiện các chức năng AC đúng cách, và ngay cả sau khi thay thế tất cả các bộ phận, AC không hoạt động đúng, sau đó có là một cần phải gọi một chuyên nghiệp.

Tìm hiểu dịch vụ sửa máy lạnh uy tín: sửa máy lạnh

error: