6 lời khuyên trong việc bảo trì máy nước nóng

1. Chuẩn bị máy nước nóng

Tắt nguồn điện nếu một máy nước nóng điện. Hãy tắt nước để đun nước nóng bằng cách đóng van trên dòng nước lạnh. Đặt nó trên đầu của máy nước nóng. Dòng lạnh luôn là bên phải. Mở vòi nước nóng trong nhà. Áp suất không khí sẽ đi ra khỏi vòi. Mở van cống nằm ở dưới cùng của máy nước nóng. Nó trông giống như một Bibb ống. Hãy để một gallon hay nhiều hơn các máy nước nóng. Không cho phép bất cứ ai sử dụng nước nóng trong thời gian bạn đang làm việc trên các máy nước nóng.

2. Loại bỏ cặn bằng cách hòa tan nó

Bạn có thể hòa tan cặn bằng cách sử dụng một dung dịch khử cặn gọi là Mag-Erad. Nó được thực hiện bởi A.O. Smith cũng là người xây dựng máy nước nóng. Sử dụng các hướng dẫn đi kèm với khử cặn này, nhưng bỏ qua phần về rời khỏi máy nước nóng khí trên. Bật lửa tắt bằng cách thiết lập nó để PILOT. Nhiệt mà không có nước trong máy nước nóng có thể gây thiệt hại cho hệ thống khí. Bạn cũng có thể sử dụng dung dịch kiềm để hòa tan cặn. Rất dễ bắt lửa và dễ bay hơi của nó. Một thợ sửa ống nước nên sử dụng hóa chất này mà thôi.

3. Kiểm soát trầm tích

Trầm tích có thể được lưu giữ dưới sự kiểm soát nếu bạn sử dụng nước được làm mềm. Muối làm mềm nước chỉ làm giảm trầm tích; nó không thoát khỏi những vấn đề và cũng gây ra một vấn đề khác. Tuổi thọ Anode que ‘được giảm 50% đến 65%. Trầm tích tăng lên nhanh chóng ở 140 độ. Bệnh Legionnaires ‘có thể phát triển ở nhiệt độ 115 độ hoặc thấp hơn. Để giữ cho cả hai những vấn đề này tại vịnh, tốt nhất của mình để đặt bình nước nóng ở 130 độ. Bệnh Legionnaires ‘thực sự là do hít phải nhiều hơi nước thay vì uống nước bị nhiễm. Tuy nhiên, tại các bệnh viện các đường ống dẫn nước nên thường xuyên được lấp đầy với 170 nước độ để diệt tất cả các vi khuẩn còn lại.

Cách duy nhất để kiểm tra những gì nhiệt độ nước thực sự là, là để điền vào một cốc nước nóng và đặt một nhiệt kế thịt trong cốc. Nếu bạn có một máy nước nóng khí, quay số trên đó có thể được điều chỉnh cho đến khi nước nóng là 130 độ là sắp ra của vòi nước. Hãy chắc chắn để cung cấp cho các máy nước nóng một cơ hội để phục hồi giữa những điều chỉnh về mặt số. Một giờ nên làm. Một số máy nước nóng khí có thể điều chỉnh kích thước của ngọn lửa được sản xuất. Nhìn vào trung tâm của các núm điều khiển và xem nếu một nút vít nhỏ giống như là có. Nếu vậy, nút này có thể được sử dụng để điều chỉnh kích thước ngọn lửa. Nếu gặp khó khăn khi bạn nhận được đủ nước nóng vì nó là, sau đó để lại một mình này mặc dù. Nếu bạn có một vấn đề trầm tích trong một máy nước nóng điện, có một yếu tố mật độ-watt thấp cài đặt. Đừng để bị lừa bởi tên của nó. Nó không phải là nóng như một yếu tố mật độ cao watt, tuy nhiên diện tích bề mặt của các-watt thấp là đôi và nóng chỉ là tốt. Nhiệt giảm làm chậm quá trình sản xuất của các trầm tích. Nếu bạn có áp suất nước cao hơn 50 psi, sau đó có một thợ sửa ống nước cài đặt một áp lực giảm cho bình đun nước nóng. Áp cao gây ra cặn lắng hơn build-up.

xem thêm: Máy nước nóng hư ư? chuyện nhỏ

bao tri may nuoc nong

4. Kiểm tra phụ kiện máy nước nóng ống nước

Kiểm tra bất kỳ kết nối ren trên máy nước nóng của bạn có bị rò rỉ có thể. Kết nối ren được đặt trên đỉnh của máy nước nóng cho cả các đường dây nóng và lạnh chạy đến và đi từ máy nước nóng. Van T & P đó là vào một bên của máy nước nóng, có thể trở nên bị rò rỉ. Nó có một ống nhựa kết nối nó và có một chuyển đổi kim loại lỏng có thể được nâng lên để đứng trên đầu. Các van xả có thể bị rò rỉ. Nó là ở dưới cùng của máy nước nóng và thường trông giống như một bib ống. Các điều khiển nhiệt cho cả máy nước nóng gas và máy nước nóng điện có thể bị rò rỉ. Việc kiểm soát khí có chữ ON / OFF / PILOT được viết trên đó. Các điều khiển điện là đằng sau một nhưng thường là hai khoang kim loại ở mặt trước của máy nước nóng.

5. Mẹo bảo trì kết nối

Rust có thể xảy ra nếu thép chạm bằng đồng hoặc đồng thau. Gỉ sắt xảy ra trên thép chỉ trên không trên đồng hoặc đồng thau. Đồng và đồng thau là cao quý để thép trên bảng tuần hoàn. Để kiểm soát vấn đề này trên một máy nước nóng sử dụng một núm vú thép với một lớp lót bằng nhựa. Điều này cho phép các máy nước nóng, đó là thép chạm vào núm vú thép không có vấn đề. Núm vú thép với lớp lót nhựa cũng có thể chạm vào bất kỳ hệ thống ống nước bằng đồng vì nhựa ngăn cản họ cảm động. Đoàn điện môi cũng có thể chạm vào núm vú thép từ chức năng của họ là để ngăn ngừa gỉ hoặc ăn mòn.

6. yếu tố điện sưởi ấm

Để kiểm tra các yếu tố nhiệt điện trên một máy nước nóng điện, xác định vị trí hai cổng ở mặt trước của máy nước nóng. Đôi khi chỉ có một cổng, nhưng dù sao, bạn cần phải loại bỏ chúng. Ở đây bạn có thể thấy các yếu tố sưởi ấm được vặn hoặc bắt bu lông vào nước nóng và giữ nước chặt chẽ bởi một miếng đệm cao su. Hủy bỏ các yếu tố, nhưng chỉ nếu bạn đã ráo nước cho các máy nước nóng và bật tắt nguồn đầu tiên. Thay thế các miếng đệm cao su nếu đã biến cứng. Quấn phần tử với băng teflon nếu nó có chủ đề. Đặt băng trên các chủ đề và quấn nó một vài lần. Quy mô cứng có thể xây dựng-up trực tiếp trên một phần tử điện. Đây là hiếm gặp nhưng nó có thể xảy ra. Scale thường chỉ tróc ra các yếu tố và rơi xuống đáy bình đun nước. Nếu đủ quy mô (còn được gọi là trầm tích) rơi xuống tầng đáy của máy nước nóng, nó có thể chôn các yếu tố thấp hơn. Có hai loại yếu tố làm nóng, yếu tố mật độ cao-watt và các yếu tố mật độ-watt thấp. Các tróc cao-watt bùn đất ra dễ dàng hơn, nhưng tổng lượng phù sa lớn do nhiệt độ cao. A-watt thấp tạo trầm tích tổng thể thấp hơn vì nó không phải là nóng, nhưng nó vẫn làm nóng nước cũng chỉ vì nó đã tăng gấp đôi diện tích bề mặt. Nó có xu hướng để có được mảnh quy mô trực tiếp trên chính nó một cách dễ dàng hơn mặc dù. Trong hầu hết các trường hợp, các yếu tố mật độ-watt thấp sẽ gây ra vấn đề hơn. Các yếu tố có thể được làm sạch. Sử dụng một bàn chải đánh răng và giấm để nhẹ nhàng làm sạch các cặn tắt của họ. Nếu thanh anode của bạn đã trở nên xấu đi rất nhiều, sau đó điều này có thể ảnh hưởng đến các yếu tố của bạn. Hành động ăn mòn giữa các đồng trên vỏ của các yếu tố và thép của xe tăng nóng của nước rò rỉ có thể nảy mầm chậm và tiêu diệt các phần tử. Nếu các yếu tố của bạn đang cháy ra thường xuyên sau khi thay thế, các anode có thể là nguyên nhân.

Sưu tầm bởi: Điện Lạnh 24G

error: