3 cách khắc phục hư hỏng máy lạnh trong xe hơi

Khi nhiệt độ bên ngoài bắt đầu leo núi, bạn có thể sử dụng điều hòa không khí của bạn thường xuyên hơn. Gia tăng sử dụng đó cũng làm tăng cơ hội của một cái gì đó đi sai. Nếu điều hòa trong xe của bạn là không thổi ra không khí lạnh, những điều có thể nhận được khó chịu khá nhanh chóng. Trước khi bạn truy cập vào một chuyên gia sửa chữa xe máy lạnh, đi một vài bước để xem nếu bạn có thể khắc phục sự cố cho mình. Thậm chí nếu bạn không thể sửa chữa nó, bạn sẽ có thể giải thích tốt hơn các vấn đề chuyên nghiệp bạn cùng thuê.

Bước đầu tiên trong quá trình xử lý sự cố là học các khái niệm cơ bản của hệ thốngđiều hòa. Hệ thống làm mát máy bằng cách nén một refrigerant được gọi là R-134a. Hệ thống cũ sử dụng r-12 Freon. Lạnh mang nhiệt từ bên trong xe để bình ngưng. Ngưng tụ thay đổi lạnh từ khí một chất lỏng, expels nhiệt. Về cơ bản, Máy thổi qua một chất lỏng rất lạnh.

Kiểm tra cho rò rỉ

Rò rỉ thường là dễ dàng để xác định, nhưng họ đang rất khó khăn để sửa chữa. Đặt các cửa hàng cung cấp cho xe ô tô thực hiện một loại thuốc nhuộm sáng có thể được tiêm vào trong hệ thống điều hòa sẽ tiết lộ rò rỉ. Có thể sẽ có hướng dẫn sử dụng.

Đó cũng là một van sẽ tiết lộ PSI (Pound per square inch) bên trong hệ thống. Nếusự rò rỉ là rất xấu, Hệ thống sẽ có áp suất rất thấp hoặc không có áp lực ở tất cả. Tuy nhiên, không kiểm tra áp lực bằng cách chèn bất cứ điều gì vào các van vòi phun. Điều này được gọi là “trút”, và nó là bất hợp pháp.

Kiểm tra máy nén

Kiểm tra máy nén là đơn giản. Chỉ đơn giản là bắt đầu xe và biến trên a/c phòng bên dưới mui xe, trong khi xe trên. Máy nén khí có hình dạng khác nhau và phong cách, nhưng nói chung, họ đang bơm một bên của các động cơ với vòi lớn. Họ thường có Van giống như thân cây Van lốp xe. Thường là một ròng rọc trên mặt trước của thiết bị.

Bạn có thể xác định một vấn đề nếu điều hòa không khí đang chạy, nhưng giữa các ròng rọc là không quay. Điều này có nghĩa rằng các ly hợp của máy nén nhàn hạ.Vấn đề có thể được gây ra bởi một sự cố điện, một switch bị lỗi bên trong xe, hoặcmột rò rỉ. Bạn nên thay thế cầu chì cách kiểm soát a/c. Ngoài ra, cố gắng mỗi điều hòa có sẵn thiết lập để xác định nếu một chuyển đổi nội thất chỉ có thể bị lỗi. Kiểm tra cho rò rỉ để xác định nếu lạnh thoát. Nếu tất cả điều này không thành công, sửa chữa máy lạnh xe hơi chuyên nghiệp có thể xác định lý do tại sao bộ ly hợp máy nén của bạn không phải là hấp dẫn.

Nạp tiền cho lạnh

Nếu máy nén có vẻ tốt đẹp và không có không có rò rỉ, bạn có thể không cần sửa chữa máy lạnh xe ở tất cả. Bật a/c bên trong xe. Nếu không khí sắp tới ra vẫn cònmột chút mát mẻ, bạn chỉ có thể có mức refrigerant thấp. Bạn có thể mua một thểcủa R-134a tại bất kỳ cửa hàng cung cấp ô tô. Chỉ cần chắc chắn không phải là đểoverfill hệ thống của bạn. Không có không có lợi ích từ việc thêm nhiều hơn số tiềnđược đề nghị trong lạnh, và nó làm tăng nguy cơ gây tổn hại các hệ thống.

Các bước thông thường ba địa chỉ các vấn đề phổ biến nhất với điều hòa không khícho xe ô tô. Nếu bạn khắc phục sự cố bạn đang a/c, và nó vẫn sẽ không làm việc,sau đó bạn có thể cần một thợ cơ khí. Ít nhất bạn sẽ có thể nói chuyện tự tin với cơ khí khi bạn đi xe của bạn đến cửa hàng.

Tìm hiểu dịch vụ sửa máy lạnh uy tín: sửa máy lạnh

error: